Giới thiệu

Lượt xem:


Trường Mầm non Bình Minh đóng chân trên địa bàn Tổ dân phố I -Thị trấn Ea Knốp- Huyện Ea Kar, Tỉnh ĐăkLăk, địa bàn trường quản lý gồm 16 TDP ( Tổ dân phố) với tổng số hộ gia đình là 2.925 hộ; 12242 nhân khẩu, trường  được thành lập vào tháng 9 năm 1987. Quy mô ban đầu 6 lớp mẫu giáo với số học sinh là 120 cháu. Sau 33 năm xây dựng và trưởng thành cùng với sự phấn đấu nỗ lực của tập thể hội đồng nhà trường và được sự quan tâm của UBND ( Uỷ ban Nhân dân) huyện Ea Kar, Phòng giáo dục và đào tạo, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND Thị trấn Ea Knốp và phụ huynh học sinh nhà trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi đầu tư nguồn kinh phí để nhà trường xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ cho dạy và học. Nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của địa phương. Đến năm 2004 Trường được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn I. Đến tháng 10 năm 2014 được kiểm tra công nhận lại trường đạt chuẩn  quốc gia mức độ 1. Tháng 4 năm 2015 trường được công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 1. Đến nay trường Mầm non Bình Minh đã có ngôi trường khang trang, xanh- sạch- đẹp và an toàn cho các cháu học tập và vui chơi; Nhà trường có bếp ăn bán trú đã được cấp giấy chứng nhận bếp ăn đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

          Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ : Năm học 2019- 2020 nhà trường có 10 lớp với 450 cháu được học 2 buổi/ ngày ; trong đó có 450/450 cháu được ăn bán trú chiếm 100%. Nhà trường luôn chú trọng và tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục Mầm non mới theo quy định của bộ, do vậy có 100% trẻ đạt yêu cầu 5 mặt phát triển của trẻ. Luôn đảm bảo an toàn cho trẻ khi đến trường, tạo môi trường thân thiện cho trẻ khi tham gia các hoạt động văn nghệ, trò chơi dân gian, các hội thi do nhà trường và Phòng giáo dục đào tạo tổ chức đạt kết quả cao.

          Về cơ cấu tổ chức của nhà trường: Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 31 đồng chí (trong đó ban giám hiệu 3 đồng chí, giáo viên 19 đồng chí, nhân viên 9 đồng chí ); 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn trở lên; có 15/19 đồng chí có trình độ trên chuẩn đạt tỷ lệ 81% .

           Có 17/19 đồng chí giáo viên giỏi cấp trường đạt 90%, trong đó có 8 đồng chí đạt giáo viên giỏi cấp huyện ( bảo lưu) đạt 42%, Có 1 đồng chí đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh ( bảo lưu) đạt 5%.Tham gia thi sáng kiến kinh nghiệm kết quả có 3 SKKN đạt cấp huyện, 8 SKKN đạt cấp trường.

          Nhà trường có chi bộ đảng với 9 đảng viên chiếm tỷ lệ 29%/tổng số cán bộ giáo viên công nhân viên nhà trường.

          Trong những năm qua nhà trường luôn làm tốt công tác phối kết hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc chăm sóc giáo dục trẻ và công tác xã hội hóa giáo dục được tiếp tục duy trì phát huy. Từ khi thành lập đến nay nhà trường luôn phấn đấu và giữ vững trường tiên tiến cấp cơ sở được UBND Huyện tặng giấy khen. Năm 2019 được UBND Huyện kiểm tra công nhận đơn vị hoàn thành phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên không ngừng phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.